game mới hot

Go down

game mới hot

Bài gửi by boylove on 19th November 2011, 09:35

Đế chế III: Hoàng triều Nhật Bản

Bản Age of Empires III năm 2005 hướng về những cuộc chiếm hữu thuộc địa ở Tân thế giới. Do đó, sản phẩm chỉ tập trung đến các nền văn minh châu Âu. Bộ lạc Bắc Mỹ cũng đã được thêm và ở bản WarChiefs năm ngoái. Giờ đây, người ta chỉ còn trông chờ vào sự mới mẻ ở các triều đại phong kiến phương Đông.


Big Huge Games, nhà phát triển Rise of Nations và Rise of Legends, đã giành được quyền thiết kế The Asian Dynasties, bản mở rộng thứ 2 của Đế chế III đưa người chơi đến với các xã hội phong kiến châu Á. Những chi tiết đầu tiên về phe Nhật Bản trong trò chơi đã được Brian Reynolds, Tổng giám đốc Big Huge Games, tiết lộ trong một cuộc phóng vấn với báo chí gần đây.

- Nhận xét tổng quan về triều đại Nhật Bản: đâu là sức mạnh và đâu là điểm yếu?

Sức mạnh lớn nhất của quân Nhật nằm ở những đơn vị quân đầy uy lực (cụ thể nhất là Samurai). Tuy nhiên, những đơn vị quân này lại khá đắt tiền, do đó, bạn cần có một nền kinh tế phát triển. Thêm vào đó, theo đúng truyền thống của họ, thức ăn của người Nhật là cá, chứ không phải là săn thú lấy thịt và chăn nuôi gia súc.

- Yếu tố lịch sử được sử dụng trong game như thế nào?

Lịch sử của xứ sở Phù tang được thể hiện sâu đậm trong thiết kế của chúng tôi về nền văn minh này, từ đơn vị quân cho đến các công nghệ mọi mặt. Điều đó có thể nhìn thấy rõ nhất trong chiến dịch một người chơi của The Asian Dynasties. Việc không săn thú và ăn thịt chính là ví dụ về sự ảnh hưởng của đạo Phật lên nền văn hóa này. Tuy nhiên, trong game có rất nhiều đền thờ với những con thú hoang dạo chơi xung quanh. Chúng tôi cho phép những đền thờ này thu hút và thuần chủng những loài vật đó để có thêm điểm thưởng.


- Đơn vị quân có ảnh hưởng như thế nào trong quân đội Nhật?

Hầu hết các chủng quân của Nhật đều đắt và mạnh. Trong đó lớp nhân vật xương sống là các chiến binh samurai với sở trường đánh giáp lá cà. Đặc biệt, nhân vật đặc biệt hatamoto samurai, trong vai trò chỉ huy, có thể một mình đánh bại cả đống quân đánh thuê vô chủ Ronin.

Đơn vị quân mang tính chiến thuật nhất của đế chế Nhật Bản là các lãnh chúa daimyo. Đây là đơn vị chỉ huy được cử đến từ quê nhà và là nhân vật có thể thay đổi cục diện của chiến trường. Điều tuyệt vời nhất của một daimyo là anh ta có thể kêu gọi viện binh tức thì ngay giữa mặt trận, miễn là bạn phải đảm bảo làm sao để anh ta không bị sát hại trên đường di chuyển. Trong khi giao chiến, daimyo có thể huấn luyện các đơn vị quân khác và cung cấp thêm sức mạnh cho những chiến binh đứng xung quanh. Daimyo mạnh nhất chính là nguyên soái shogun mà người chơi có được ở cuối game.
- Yếu tố kinh tế trong game đóng vai trò như thế nào?

Bí mật của yếu tố này nằm ở các đền thờ. Mọi đền thờ đều có tác dụng chứa và khai thác công dụng của các tài nguyên. Người chơi điều khiển các vị sư để xây đền ở nhiều vị trí trên bản đồ (đảm bảo quanh đó có nhiều muông thú để thuần chủng). Ngôi đền lớn nhất Toshogu có thể cải tiến những công trình gần kế bên. Hệ thống thẻ kami cũng được sử dụng để tăng khả năng quan sát và chiến đấu của các đền, giảm giá thành và tăng lượng tài nguyên phát triển được. Ở giai đoạn cuối game, người chơi được kết đồng minh với Hà Lan và phát triển thêm xu và ngân hàng.

- Phần chiến dịch một người chơi của Nhật thuộc thời kỳ nào?

Phần này nằm ở cuối thế kỷ XVI và gắn liền với việc xây dựng đế chế quân chủ trọng vọng samurai Tokugawa Shogunate. Bạn điều khiển nguyên soái Tokugawa và những người thân tín để chấm dứt nội chiến ở xứ anh đào, thống nhất hoàn toàn Nhật Bản.- Lợi thế của lực lượng này trong phần chơi nhiều người?

Nhật Bản là quân đội hoàn hảo cho các trận đánh nhiều người với khả năng phát triển ban đầu nhanh chóng và sự giúp sức của daimyo. Thêm vào đó, thông thường, ở cuối game, nền kinh tế của phe này sẽ bùng nổ nhờ hệ thống đền thờ. Daimyo rất quan trọng trong những cuộc tập kích bởi khả năng huấn luyện quân đội và kêu gọi viện binh. Nhờ các đền thờ, số lượng dân có thể được lược bớt đi để dành suất cho samurai.

Trong các trận đấu đồng đội, đồng minh Nhật Bản nhận được sự tin tưởng ở sức mạnh. Đặc biệt, đền thờ Phật tổ của người Nhật có thể soi rọi khắp bản đồ trong một thời gian ngắn để tất cả các game thủ thuộc phe này đều có thể nhận thấy nơi mạnh và yếu của kẻ thù trên bản đồ. Việc xây dựng đền thờ cũng là một yếu tố chiến lược, bởi tất cả các muông thú quanh đền sẽ không bị người khác săn bắn cho đến tận khi đền bị đánh sập.

Ngoài ra, quân đội Nhật cũng có khá nhiều đơn vị rẻ tiền nhưng hữu dụng khác như thuyền đánh cá, ninja...

boylove

Tổng số bài gửi : 30
Points : 94
Reputation : 0
Join date : 19/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết