Đế chế và những loại quân bá đạo đời 3

Go down

Đế chế và những loại quân bá đạo đời 3

Bài gửi by luongbv93 on 26th November 2011, 18:32

Người châu Á cũng có niềm tự hào khi đóng góp vào loại quân trong AoE một dân tộc khá mạnh Yamato – xứ phù tang Nhật Bản. Những kị binh ngựa chém và cung C của dân tộc này rẻ chỉ bằng 75% so với thông thường, kèm theo khả năng di chuyển nhanh của dân( tương đương dân Assyrian) là hai yếu tố tạo nên thương hiệu “chém phũ” của Yamato.
Với khả nằng xóc đều 3 nhà BL, thì nhà Yamato đầu cánh thực sự là một niềm tin vững chắc cho đồng đội cùng team phát triển trong cánh. Ở chiến thuật đánh đời 2 thì Yamato cũng có thể đánh quẩy kẹp ngựa dò giá rẻ, vừa tiêu diệt phu đối phương, vừa quản bản đồ một cách hiệu quả trong kỉ nguyên đồ đá này. Nói đến Yamato, chúng ta đều có thể nghĩ ngay đến trận Tutj cầm Yamoto, chém bay nhà của x_man ở những phút đầu của đời 3.
Một dân tộc cũng có khả năng được tận dụng để ép đời sớm đó là Phoenician. Nhắc đến đây chắc ai cũng có thể hình dung ra những chú nông dân lực lưỡng chặt gỗ cực khỏe ngay từ đời đầu. Phong cho dân tộc này cái tên lâm tặc quả không sai. Với Phoenician, chỉ cần 5 dân chặt gỗ là có thể đủ gỗ để làm mọi việc cho tới lúc kick đời 3. Chính vì thế mà số dân còn lại sẽ được tập trung làm thực để ép đời sớm.

Với lợi thế chặt gỗ nhanh, Cung R là lựa chọn tốt cho game thủ cầm quân này
Phoenician có khả năng chơi đa dạng quân, khi ở đầu đời 3, nhịp độ trận đấu cao thì game thủ cầm Phoenician có thể đối phó với đối phương bằng 1-2 nhà BL kèm 1 nhà BP. Sau đó khi chuyển cung R xong thì Phoenician hoàn toàn có thể làm chủ trận đấu, khi mà lượng cung đông hơn hẳn so với các dân tộc khác. Cũng vì yếu tố dân chặt gỗ nhanh này, có một số game thủ đã lựa chọn cách đánh vẽ nhiều ruộng, lên cung A thủ nhà sau đó bật 4 để tận dụng được lợi thế voi siêu rẻ.
Dân tộc duy nhất có ngựa xọc đơn mà không có cung R, đế chế La Mã Roman là một loại quân có khả năng ép đời vô cùng tốt. Điểm mạnh của dân tộc này là các nhà được xây với lượng gỗ rẻ hơn bình thường, vì thế dân cũng có thể tập trung làm thực để lên đời. Chắc hẳn chúng ta vẫn rất ấn tượng với trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng với Shen Long, khi em cầm Roman đối đầu với Yamato mà có thể kick đời 3 vào 10p04, 27 dân. Với khả năng ép đời như vậy thì Roman cũng là một mối nguy hiểm với bất kì dân tộc nào.

Roman rất dễ bật 4 và bá đạo với đạp đôi + song pháo
Tuy nhiên, nhược điểm của dân tộc này là không có cung R, việc thủ nhà sẽ tương đối khó khi gặp đối thủ có khả năng móc máy tốt. Đời 3 thì Roman chỉ có thể chơi ngựa chém, trâu xọc đơn và BP. Nếu cầm cự tốt để bật 4, Roman cũng là một nỗi khiếp sợ cho đối phương khi có rất nhiều lựa chọn: xọc đôi, song pháo, BB thần chém khủng nhất.
Dân tộc cuối cùng tôi muốn nhắc tới, với khả năng đánh cực kì chắc bài là Hittle. Hittle cũng có cung tuyển khi mà ở đời 3, cung R đã có công là 4+1, có khả năng thách thức bất kì cung R của dân tộc nào. Thêm vào đó là pháo bắn đá có máu cực trâu, nên sẽ là một khó khăn rất lớn cho đối phương khi họ cầm cung. Đời 4 thì Hittle cũng là một dân tộc mạnh khi có cả pháo bắn đá thần, cung R được nâng max giáp, lửa cũng như ngựa xọc đôi đầy đủ công giáp. Nhược điểm của dân tộc này cũng giống Assyrian, khi mà đời 2 không có quẩy đá.
AOE vốn thu hút người chơi bởi tính đa dạng nhưng cũng vô cùng hợp lí của nó. Cho nên dù bạn cầm loại quân nào, hãy cố gắng nhớ lại tất cả các ưu điểm của chúng, để có thể khắc phục được những nhược điểm và giành chiến thắng trong trận đấu.
avatar
luongbv93
Admin

Tổng số bài gửi : 117
Points : 354
Reputation : 0
Join date : 18/11/2011
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên http://diendanteenviet.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết